Phạt phụ huynh 50 nghìn/phút vì đón con muộn, giáo viên tiết lộ tiền này đi đâu

  • 21/02/2023 19:22:54

Một giáo viên người Mỹ vô cùng sửng sốt sau khi phát hiện trường của cô ấy đã thu của phụ huynh 2 USD (khoảng 50.000 VNĐ)/phút vì đón con muộn.

Giáo viên người Mỹ Kristin Evans bất ngờ được "bỏ túi" 116 USD (hơn 2.7 triệu VNĐ) sau khi phụ huynh của một học sinh lớp cô bị phạt vì đến đón con muộn gần một giờ đồng hồ.

Phạt phụ huynh 50 nghìn/phút vì đón con muộn, giáo viên tiết lộ tiền này đi đâu

Cụ thể, cô Evans đã chia sẻ một video trên TikTok kể về chuyện cô ấy cảm thấy “kỳ lạ” như thế nào khi đột nhiên hiệu trưởng đến và đưa cho cô một sấp tiền.

“Hiệu trường bước tới chỗ tôi, đưa tôi một sấp tiền rồi nói rằng đó là phụ huynh của một học sinh lớp tôi đón con muộn gần một giờ và tôi được trả 2 USD (gần 50.000 VNĐ) cho mỗi phút họ đến muộn”, cô Evans nói.

Video thu hút hơn 4 triệu lượt xem với nhiều bình luận ủng hộ chính sách của trường.

Evans cho biết cô làm việc tại một trường công lập hơn 10 năm trước khi chuyển sang trường tư này. Vì vậy, khoản phí này là "một cú sốc lớn" với cô. “Đây là lần đầu tiên và cảm giác thật kỳ lạ".

“Trong suốt 10 năm làm việc trong ngành giáo dục công lập, tôi thường xuyên phải đợi 20-30 phút sau giờ học để chờ phụ huynh đến đón con".

"Đây không phải lần đầu tiên phụ huynh này đến đón con muộn. Nhưng đây là lần đầu tiên họ bị tính phí đón muộn", cô Evans cho biết.

"Có vẻ hợp lý"

Ngay sau khi đăng tải, video đã đạt hơn 4 triệu lượt xem, gần 500 nghìn lượt tương tác và gần 3 nghìn lượt bình luận. Nhiều người cho rằng cô giáo xứng đáng nhận số tiền đó.

“Đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng nghe”, một người bình luận.

“Tôi 100% đồng ý, miễn là tiền được chuyển đến tay giáo viên chủ nhiệm.”

“Nghe có vẻ công bằng! Thời gian vô cùng quý giá! Đây là một chính sách tốt mà các trường có thể tham khảo”, một người khác nói thêm.

“Là chủ nhiệm của một chương trình sau giờ học, tôi đã bỏ qua một hoặc hai lần khi phụ huynh đón con muộn. Cuộc sống đôi khi xảy ra nhiều chuyện không ai ngờ. Sau này, tôi sẽ tính phí. Nhân viên của tôi cũng muốn về nhà đúng giờ.”

“Tôi rất không hài lòng nếu bản thân tôi đến muộn. Tôi hoàn toàn sẵn lòng trả tiền trực tiếp cho giáo viên. Đó là việc nên làm", một phụ huynh nói.

“Từng là một đứa trẻ phải đợi hàng giờ để được đón, tôi ủng hộ điều này 100%.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý.

“Hay đấy nhưng với mức thu nhập trung bình của các bậc phụ huynh cho con họctrường công như mình thì thật là đáng sợ”, một người nhận định.

“Điều này thực sự rất tệ đối với các bậc cha mẹ. Có lẽ họ đã đi làm muộn và số tiền họ kiếm được vào ngày hôm đó còn chẳng đủ để chi trả cho số tiền phải nộp phạt".

 

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Phạt phụ huynh 50 nghìn/phút vì đón con muộn, giáo viên tiết lộ tiền này đi đâu - Giáo Dục

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều