9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử

  • 02/11/2022 11:47:25

Nếu bạn đang loay hoay tìm một công viêc có mức lương ổn định, đủ sức chi tiêu mua sắm thì hãy tham khảo những ngành nghề dưới đây nhé!Quản lý nhà hàng, khách sạn

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Mức lương trung bình rơi vào khoảng 100 - 150 triệu đồng/tháng. Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn là người giữ chức vụ cao nhất trong các nhà hàng, khách sạn. Có thể là Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành; thực hiện công việc lãnh đạo, điều hành, giám sát tất cả những hoạt động của khách sạn. Lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn cũng vô cùng hấp dẫn.

9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử

Quản lý ngân hàng

Mức lương trung hình của nghề này lên tới 200 - 300 triệu đồng/tháng. Đây được coi là vị trí "thuyền trưởng” của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của CEO ngân hàng đó chính là vạch ra các chiến lược kinh doanh có lợi để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đạt được nhiều mục tiêu khác. Quản lý ngân hàng sẽ giữ các vị trí như Tổng giám đốc điều hành ngân hàng hoặc giám đốc điều hành. Tuy nhiên, để ngồi vào những vị trí này đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhạy của bạn. Và điều này khong phải ai cũng đáp ứng được.

9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử

Quản trị nhân sự

Mức lương trung bình từ 50 - 100 triệu đồng/ tháng. Người quản lý nhân sự chính là công tác quản lý lực lượng lao động của một tổ chức, chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải thông minh, có khả năng nhìn người và có nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Kỹ sư xây dựng

Mức lương trung bình của các kỹ sư xây dựng từ 50 - 80 triệu/ tháng. Công việc này đòi hỏi những người có khả năng tư vấn, tính toán kết cấu, thiết kế thi công và quản lý các công trình xây dựng. Tuy nhiên, đây là công việc khá áp lực, đòi hỏi chút khắt khe, nhưng tiềm năng phát triển của ngành nghề này là không giới hạn.

9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử

Lập trình viên công nghệ thông tin

Mức lương trung bình từ 40 - 70 triệu đồng/tháng. Nghề lập trình viên được hiểu là những kỹ thuật viên lập trình. Họ sử dụng những ngôn ngữ lập trình để code và phát triển, cũng như tạo ra các ứng dụng, phần mềm cho máy tính, điện thoại.

9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử

Kinh doanh bất động sản

Mức lương trung bình từ 30-50 triệu đồng/tháng. Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.

Phi công

Mức lương trung bình từ 80 - 100 triệu đồng/tháng. Công việc chính của người phi công là người chuyên thực hiện các công việc điều khiển, lái, vận hành máy bay. Đây là một công việc đòi hỏi cao về các kiến thức chuyên môn, kỹ năng về điều khiển, lái và vận hành máy bay cùng các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến công việc phi công. Tuy nhiên, để theo đuổi công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, và có sức khỏe tốt.

Bác sĩ

Theo cục thống kê cho biết mức lương trung bình của nghề này là từ 34 - 97,4 triệu đồng/ tháng. Trong nền kinh tế phát triển, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế cũng như nghề bác sĩ có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, để theo đuổi ngành nghề này bạn cần học giỏi và đam mê với công việc bởi điểm thi đầu vào các trường Đại học Y, Dược không hề thấp. 

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

9 ngành nghề lương cao nhất Việt Nam, đủ sức mua nhà sắm xe ai cũng muốn thử - Giáo Dục

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều