Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc, kết quả da đẹp dáng xinh

  • 20/10/2020 14:18:48

Cô Yulia Tarbath, một huấn luyện viên dinh dưỡng người Anh sống ở Bali, đã cố gắng duy trì chế độ ăn chuối trong 12 ngày liên tiếp như một phần chế độ giúp cô thải độc cơ thể.

 

Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc, kết quả da đẹp dáng xinh

 

Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc. (Ảnh: Yulia Tarbath)

Yulia Tarbath gọi chế độ ăn này là “Banana Island” – liên quan đến việc chỉ ăn chuối trong một thời gian nhất định.

Cô tuyên bố, cơ quan tiêu hóa, năng lượng và làn da của cô đều được cải thiện đáng kể từ khi áp dụng chế độ này.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên Youtube, Yulia nói rằng ngoài những thay đổi về thể chất, cô thấy mình minh mẫn và tập trung hơn để hoàn tất các nhiệm vụ hàng ngày.

Hơn thế nữa, Tarbath vẫn duy trì thói quen tập thể dục bình thường, bao gồm cả chạy dài và đạp xe.

“Tôi thực sự đã đạt được thành tích tốt nhất của mình”, cô chia sẻ.

Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc, kết quả da đẹp dáng xinh

Cô vẫn duy trì rèn luyện thể thao đều đặn. (Ảnh: Yulia Tarbath)

Tarbath kể rằng từ khi chế độ ăn kiêng “Banana Island” được lan truyền vào năm 2015, cô và chồng là anh Paul đã cùng nhau thực hiện thử thách này.

Cả hai đã thúc đẩy nhau thực hiện chế độ ăn này như một giải pháp để thải độc, bởi hằng ngày cơ thể chúng ta phải nạp không ít những thực phẩm chế biến, gây hại đến các cơ quan trong cơ thể.

Trong khi một chế độ ăn đến từ hoa quả đơn, như chuối chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng giá lại cực rẻ, quanh năm đều có và phổ biến ở mọi quốc gia.

Trên trang web của mình – Rawsomehealthy, Tarbath viết:

“Ngoài việc là loại quả giảm cân tự nhiên tuyệt vời, chuối còn rất giàu vitamin B, Magiê mà lại không chứa cholesterol”.

Cô cũng cho biết, trong chuối chín có chứa đầy các loại đường tự do và là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Theo Tarbath, công dụng làm sạch đầu tiên của chuối là cải thiện hệ tiêu hóa do chúng có nhiều chất xơ, giúp điều chỉnh tốc độ tiêu hóa và hỗ trợ đi tiêu đều đặn.

Trích dẫn một nghiên cứu từ tạp chí Aaenerobe, trong đó phân tích những ảnh hưởng của chế độ ăn giàu chuối là rất tốt cho sức khỏe đường ruột của phụ nữ.

Các tác giả nhận thấy, “rất nhiều tài liệu đã chứng minh, ăn chuối khiến mức độ đầy hơi thấp hơn đáng kể.”

Cô Tarbath cũng khuyên mọi người nên bổ sung một số loại thực phẩm khác như rau xanh hoặc nước dừa, cho những người ăn kiêng muốn thêm vào chế độ dinh dưỡng.

Cô cũng khẳng định, phần lớn dinh dưỡng nên đến từ trái cây phổ biến nhất thế giới, có ở mọi quốc gia.

Bản thân Tarbath cũng thực hiện chế độ ăn kiêng thải độc Banana Island chỉ một hoặc hai lần trong năm để thanh lọc bất kỳ độc tố nào tích tụ theo thời gian. 

Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc, kết quả da đẹp dáng xinh

Tarbath vẫn thường sử dụng chuối như một phần trong thực đơn của mình. (Ảnh: Yulia Tarbath)

Tuy nhiên, đây không phải là chế độ ăn kiêng duy nhất cô thực hành. Bởi Tarbath đã phát hiện ra sức mạnh tiềm ẩn tuyệt vời đến từ việc sử dụng thực phẩm từ thực vật cách đây gần 10 năm về trước.

Lúc đó, “cân nặng quá khổ làm suy yếu tuyến thượng thận, các vấn đề về hormone và khả năng sinh sản, nhiễm nấm Candida và các vấn đề về tiêu hóa khác”, cô viết trên Facebook.

Theo Tarbath, sau 8 năm ăn thô, hầu hết là thực vật thì hình thể và tinh thần của cô đã thay đổi khác biệt. Cô thậm chí còn duy trì chế độ ăn uống từ thực vật ngay cả khi đang mang thai.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mail, cô cho rằng chế độ ăn này cho phép cô lấy lại cân nặng ban đầu, gần 51kg chỉ hai tuần sau sinh.

Tarbath giải thích, “khi thai phát triển, tôi tiếp tục tập thể dục hai lần một ngày và ăn chế độ ăn thuần chay. Thậm chí khi tôi đã mang thai 5 tháng mà trông vẫn không thể nhận ra”.

Một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Nutrients đã ủng hộ quan điểm của Tarbath. Họ cũng lưu ý rằng:

“Các bằng chứng đã nhấn mạnh chế độ ăn chay và ăn chay cân bằng là tốt, nên được coi là an toàn cho sức khỏe của mẹ và con thời kỳ mang thai và cho con bú”.

Hiện tại, Tarbath vẫn ăn rất nhiều chuối như một phần trong chế độ ăn thiên về thực vật và thực phẩm tươi. Đồng thời cô cũng quảng bá những lợi ích tuyệt vời mà cô đã đạt được từ chuối cũng như tất cả các loại trái cây và rau quả khác mà cô ăn hàng ngày.

Thỉnh thoảng, cô quay về chế độ ăn Banana Island để làm sạch các cơ quan trong cơ thể và giới thiệu nó cho bất kỳ ai khác cần thải độc.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyện lạ trên thế giới

tinhhoa.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Người phụ nữ ăn chuối liên tiếp 12 ngày để thải độc, kết quả da đẹp dáng xinh - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều