Xu hướng trang điểm cổ điển được dự đoán sẽ chinh phục chị em trong những ngày tiệc cuối năm

  • 09/11/2022 15:43:39

Cổ điển được làm mới, được trẻ hóa bằng cách kết hợp những kết cấu, màu sắc xưa cũ thành một bản mới đầy quyến rũ.

Trang điểm đơn sắc

Việc sử dụng màu đơn sắc sẽ không còn nhàm chán như chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Cùng một sắc cam nhưng khi phối hợp 2 kết cấu khác nhau: mịn lì lên bầu mắt và chất kem siêu bóng mượt trên môi sẽ đem lại cảm giác thời thượng chứ không hề đơn điệu, tẻ nhạt.

Mắt không liner, chỉ mascara và mái tóc chải phi giới tính sẽ cân bằng lại kiểu trang điểm ngọt ngào cam cháy, mang đến một tổng thể thanh lịch, sang trọng.

Xu hướng trang điểm cổ điển được dự đoán sẽ chinh phục chị em trong những ngày tiệc cuối năm

Phong cách pastel

Pastel là sắc độ nhạt hơn của tất cả các tông màu, tạo cảm giác dịu mắt. Khác với những xu hướng màu pastel ấm áp với sắc hồng, vàng, cam trước đây, 2022 đón một làn gió mới từ sắc xanh thiên thanh tươi trẻ của mây trời.

Màu son môi

Đây là mùa của những đôi môi đậm sắc, táo bạo: đỏ rượu, chocolate, nâu trầm. Sắc đỏ rượu thể hiện một vẻ đẹp nữ tính trưởng thành của phụ nữ, kiêu sa nhưng không kém phần đằm thắm. Trái ngược với sự quyến rũ đầy say mê của sắc đỏ, các sắc son nâu như nâu chocolate, nâu trầm có vẻ nhã nhặn và cổ điển hơn. Đi với màu mắt tím nhạt lilac không kẻ viền, tất cả là một bản giao hưởng của ngày lạnh.

Xu hướng trang điểm cổ điển được dự đoán sẽ chinh phục chị em trong những ngày tiệc cuối năm

Viền mắt dưới

Kẻ mắt dưới có một lịch sử rất lâu đời từ thời Ai Cập cổ đại. Từ những di chỉ trên các bức phù điêu, có thể thấy người Ai Cập từ hàng ngàn năm trước đã biết dùng một loại hợp chất là kohl để kẻ mắt và viền theo đường mi mắt dưới. Đến thập niên 20 của thế kỷ XX, viền mắt dưới cũng là kiểu trang điểm chủ đạo của các diễn viên trên sân khấu kịch và phim câm đen trắng. 

Viền mắt dưới được coi là cách để làm mới mắt nước truyền thống. Với tinh thần cách tân cổ điển của năm 2022, bạn có thể biến hóa với tất cả các kết cấu khác nhau: kẻ mắt, kim tuyến, hay bất cứ trang trí nào khác.

Xu hướng trang điểm cổ điển được dự đoán sẽ chinh phục chị em trong những ngày tiệc cuối năm

Ngoài ra, thay vì màu môi đỏ kinh điển đi cùng mắt khói hay kẻ liner mắt mèo của năm xưa, trang điểm cổ điển mới chọn môi cam kem mềm và mắt đánh nhũ xám bạc loang dần.

Trang điểm cổ điển trở đi trở lại trong năm 2022 như một trào lưu mới mẻ. Các tiêu chuẩn về cái đẹp hay định nghĩa về tính nữ dần thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên có những vẻ đẹp vẫn luôn trường tồn bất chấp dòng chảy vô thường của lịch sử và trở thành chuẩn mực trong mọi thời đại. Những nét đẹp ấy được gọi là “cổ điển”. Cổ điển mang đến sự nhẹ nhàng, bắt mắt nhưng đầy quyến rũ và chẳng bao giờ lo lỗi mốt hay bị dìm nhan sắc. 

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Xu hướng trang điểm cổ điển được dự đoán sẽ chinh phục chị em trong những ngày tiệc cuối năm - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều