Vì sao ai cũng nên chụp ảnh chi tiết hành lý trước khi làm thủ tục bay?

  • 03/11/2022 18:50:49

Việc chụp ảnh hành lý có thể giúp bạn tránh những tổn thất về tài sản trong trường hợp hành lý bị mất hoặc chậm trễ.

Trước mỗi chuyến đi, bạn luôn có một danh sách dài những việc cần làm. Mặc dù có thể bạn đã nghĩ đến mọi việc, kể cả việc mua bảo hiểm du lịch nhưng đừng quên chụp ảnh hành lý trước khi đưa chúng lên băng chuyền gửi hàng.

Khi các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy chuyến, một rủi do mà bạn có thể gặp phải là thất lạc hành lý. Vì vậy, việc có bằng chứng về tình trạng hành lý trước khi ký gửi sẽ giúp bạn nhận được bồi thường trong trường hợp hành lý bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Vì sao ai cũng nên chụp ảnh chi tiết hành lý trước khi làm thủ tục bay?

Ảnh: Nguồn Envato.

Theo thông tin trên trang web của Bộ Giao thông Vận tải: “Các hãng hàng không phải bồi thường cho hành khách nếu hành lý của họ bị hư hỏng, chậm trễ hoặc thất lạc.

Tùy thuộc vào giới hạn trách nghiệm pháp lý tối đa, các hãng hàng không phải bồi thường cho hành khách các chi phí tổn thất dựa trên việc xác định giá trị của những đồ vật bị mất hoặc hỏng, sự bất tiện mà hành khách gặp phải khi việc này xảy ra.”

Theo FYI, các giới hạn bồi thường tổn hại là 3,800 $ đối với chuyến bay nội địa và 1,780 $ với chuyến bay quốc tế.

DOT (Department Of Transportation - Bộ Giao thông Vận tải) cho biết: “Đây là số tiền cao nhất mà các hãng hàng không phải trả cho hành khách nếu hành lý bị thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ.”

Số tiền này được dùng để trang trải chi phí các vật dụng cần thiết trong chuyến đi như: quần áo mới, đồ vệ sinh cá nhân hoặc các vật dụng khác. Nếu bạn đi ra ngoài mua đồ vì chưa nhận được hành lý của mình, trước khi được hãng hàng không bồi thường, đừng quên giữ lại biên lai. Việc này rất cần thiết cho quá trình yêu cầu bồi thường của bạn.

Nếu hành lý của bạn bị thất lạc thì hãy kiểm tra với hãng hàng không về các quy định vận chuyển hành lý ký gửi. Tuy nhiên DOT lưu ý rằng hầu hết các hãng hàng không đều tuyên bố mất hành lý từ 5 - 14 ngày sau chuyến bay.

Một điều quan trọng cần phải lưu ý là đối với các khiếu nại về hành lý bị thất lạc, các hãng hàng không có thể yêu cầu biên lai hoặc bằng chứng cho các vật phẩm có giá trị nằm trong hành lý.

Vì vậy, để đề phòng trường hợp nói trên hãy chụp ảnh với hành lý của bạn. Nhóm ủng hộ hành khách AirHelp khuyên bạn nên chụp ảnh hành lý, các vật dụng đã đóng gói, bao gồm cả những vật có giá trị và thẻ hành lý của bạn trước khi đặt lên băng chuyền trong lúc làm thủ tục.

Việc này giúp nhân viên hàng không theo dõi hành lý của bạn có lên nhầm máy bay hay bị bỏ lại trước khi khởi hành.

 

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Vì sao ai cũng nên chụp ảnh chi tiết hành lý trước khi làm thủ tục bay? - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều