Ngắm vườn hoa dã quỳ 200 cây phủ sắc vàng giữa lòng Hà Nội

  • 01/12/2022 08:10:27

Hơn 200 gốc hoa dã quỳ nở rộ ở Xuân Đỉnh, (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang trở thành điểm đến thu hút du khách tham quan, chụp hình.

Ngắm vườn hoa dã quỳ 200 cây phủ sắc vàng giữa lòng Hà Nội

Nằm ngay giữa lòng thành phố với các tòa nhà cao tầng bao quanh, vườn hoa dã quỳ ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang nở rộ, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Đại diện quản lý vườn dã quỳ cho biết, khu vực này trước kia vốn để trồng sen tuy nhiên năm nay sen mất mùa nên đã nảy ra ý tưởng trồng hoa dã quỳ. "Một lần đi chơi ở Ba Vì, tôi thấy hoa dã quỳ nở rộ rất đẹp, rất hợp để du khách tham quan, chụp hình nên đã quyết định xin giống về trồng", người này cho biết.

Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và tàn khoảng giữa tháng 12. Thời điểm này, hoa dã quỳ đang trong độ khoe sắc. Được biết, vườn hoa dã quỳ này có khoảng hơn 200 cây đang nở rộ.

Mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh. Để tạo bối cảnh check-in đẹp, chủ vườn hoa dã quỳ còn bố trí hệ thống cầu bằng tre ôm quanh vườn cây.

Dù không bạt ngàn như ở Đà Lạt, hay có hàng hoa kéo dài cả trăm mét như Ba Vì nhưng những bông hoa dã quỳ ở Xuân Đỉnh vẫn tạo nên các thảm hoa vàng đẹp mắt.

Nhiều nhiếp ảnh gia đã tới vườn hoa dã quỳ để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, chỉ có một mùa trong năm.

Du khách đến đây thường chọn cách chụp ảnh ngồi hoặc đứng trên cầu để bức ảnh vừa có hoa, vừa có cảnh sông nước. Tuy nhiên, du khách cần chú ý vì hệ thống cầu tre khá khó đi.

Thời điểm này, vườn dã quỳ thu hút đông các bạn trẻ, thiếu nữ đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như cúc quỳ hay hướng dương dại.

Thời điểm này, tiết trời Hà Nội mát mẻ, phù hợp cho mọi người tới vườn hoa dã quỳ để tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa như một "biểu tượng của Đà Lạt" giữa lòng Thủ đô.

Giá vé của vườn dã quỳ là 50.000 đồng/ một khách. Vườn mở cửa từ 6h đến 18h hàng ngày.

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Ngắm vườn hoa dã quỳ 200 cây phủ sắc vàng giữa lòng Hà Nội - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều