'Mặt trời hy vọng' nhận thêm tài trợ

  • 26/04/2023 15:29:48

Quỹ Hy vọng vừa nhận 500 triệu đồng tài trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam cho chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Quỹ Hy vọng vừa nhận 500 triệu đồng tài trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam cho chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Số tiền này dự kiến tài trợ chữa bệnh cho 15 em nhỏ, chi phí tối đa 30 triệu đồng cho một lượt điều trị, cùng 200 suất quà tại hai bệnh viện: Trung ương Huế và Nhi trung ương (Hà Nội). Gia đình bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn có thể kết nối với chương trình Mặt trời Hy vọng thông qua phòng Công tác xã hội hai bệnh viện này.

Đại diện nhà tài trợ cho biết: "Với sứ mệnh 'STEP to the future' (Tạm dịch 'Dẫn bước tương lai'), Mitsubishi Motors Việt Nam luôn hướng tới các hoạt động góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Chúng tôi mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho các em có thể chiến thắng căn bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, hướng đến một tương lai tươi sáng".

'Mặt trời hy vọng' nhận thêm tài trợ

Cậu bé Trọng Tấn phát hiện ung thư máu khi 4 tuổi đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu trung ương, Hà Nội. Chỉ có một mình mẹ nên hành trình chữa bệnh của em gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Phan Dương

Triển khai từ tháng 3/2021, "Mặt trời hy vọng" là chương trình kết hợp của Quỹ Hy vọng với chương trình Ông Mặt trời do ông Minh Nhân sáng lập. Với thông điệp ung thư không phải là kết thúc, đừng để nó cướp đi cả sức khỏe và tinh thần của những em nhỏ chưa kịp bước vào đời, chương trình phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM hướng đến mục tiêu: Hỗ trợ tài chính và nâng dậy tinh thần cho bệnh nhi ung thư nghèo; nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư ở trẻ em...

Năm 2023, chương trình đặt mục tiêu tài trợ 400 bệnh nhi ung thư, hỗ trợ 30.000 suất ăn dinh dưỡng, giúp các em nâng cao thể lực, đối phó với bệnh tật và các đợt hoá trị. Trước đó, gần 1.000 bệnh nhi ung thư đã được hỗ trợ chi phí điều trị và dinh dưỡng từ nguồn tài trợ của Mặt trời Hy Vọng. Hiện tại, chương trình phát triển và mở rộng cho nhiều nhóm trẻ em yếu thế khác.

Ra đời năm 1994, Mitsubishi Motors Việt Nam là một trong những công ty liên doanh sản xuất ôtô đầu tiên ở Việt Nam. Những năm qua, doanh nghiệp này có nhiều hoạt động góp phần vào sự phát triển xã hội như hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo đạt thành tích cao trong học tập; trao tặng xe thử nghiệm làm thiết bị dạy học cho các trường cao đẳng, đại học; thực hiện chuỗi chương trình đào tạo sơ cấp cứu cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Độc giả có thể xem thông tin về chương trình tại đâyQuỹ Hy vọngTrở lại Thời sựTrở lại Thời sựChia sẻ ×

Nguồn vnexpress.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

'Mặt trời hy vọng' nhận thêm tài trợ - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều