Con gái hỏi 'Bố là siêu nhân à?', 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh trả lời đơn giản nhưng khiến nhiều người xúc động

  • 03/03/2021 15:10:05

Sau khi cứu được bé gái rơi từ tầng cao chung cư, cô con gái ở nhà hỏi anh rằng: "Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?".

Câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư đang được dư luận rất quan tâm. Sau sự việc, anh Mạnh từ một người bình thường bỗng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Anh Mạnh kể rằng khi về nhà, cô con gái 3 tuổi hỏi anh rằng: "Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?". Anh cảm thấy giật mình trước câu hỏi của cô con gái nhỏ và trả lời: "Không, bố chỉ là bố của con thôi".

Người bố 31 tuổi này cho biết: "Nhiều khi người lớn cứ áp đặt trong đầu các cháu "bố là siêu nhân", khiến các cháu kỳ vọng rất nhiều. Nếu mình không làm được thì các cháu cũng thất vọng rất nhiều".

Con gái hỏi 'Bố là siêu nhân à?', 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh trả lời đơn giản nhưng khiến nhiều người xúc động

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sau khi sự việc xảy ra, cuộc sống của anh Mạnh đã gặp nhiều xáo trộn. Anh một lần nữa từ chối được gọi là "người hùng". Anh chỉ mong cháu bé sớm khỏe mạnh còn bản thân sẽ tiếp tục cuộc sống bình thường. Ngay từ đầu, anh Mạnh chia sẻ rằng hành động của mình chỉ giống như đang làm điều tốt đẹp cho chính người thân, không mong cầu bất cứ điều gì khác. Khi đỡ được cháu bé vào lòng, anh Mạnh chỉ nghĩ giống như đang đỡ con gái của mình. Lúc đó anh thấy cháu có rất nhiều điểm giống với con gái của mình. Anh cho rằng nếu lúc đó không phải mình, người khác cũng sẽ có hành động tương tự.

Câu chuyện của anh Nguyễn Mạnh Hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12A không chỉ khiến dư luận trong nước xúc động mà còn được các trang báo nước ngoài như Independent, Daily Mail đăng tải.

Cư dân mạng quốc tế sau khi đọc được câu chuyện này cũng dành rất nhiều lời động viên, khen ngợi cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Tài khoản có tên Susanna bình luận trong bài viết của Daily Mail rằng: "Cảm ơn vì phản ứng nhanh chóng của anh. Anh là một người hùng đích thực".

Tài khoản Liveinpeace21 viết: "Một điều kỳ diệu! Mong rằng bé gái sẽ ổn. Anh là người đàn ông tuyệt vời".

Một cư dân mạng có tài khoản là Sargeast 1, đến từ Huntsville, Mỹ viết: "Người đàn ông dũng cảm. Anh ấy đã phải chịu một lực rất lớn khi em bé rơi xuống".

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Con gái hỏi 'Bố là siêu nhân à?', 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh trả lời đơn giản nhưng khiến nhiều người xúc động - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều